Bài phát biểu ở lễ phát động chiến dịch ATGT năm 2018 của lái xe thuộc hiệp hội VTHKLT&DL TP.HCM

 1. Homepage
 2. Tin tức và Sự kiện
 3. Sinh hoạt & Sự kiện
 4. Bài phát biểu ở lễ phát động chiến dịch ATGT năm 2018 của lái xe thuộc hiệp hội VTHKLT&DL TP.HCM
article-10

Kính thưa:

 •  Ông Khuất Việt Hùng, Phó ban chuyên trách Ban An toàn Giao thông quốc gia;
 • Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó ban Chuyên trách Ban ATGT TP.HCM;
 • Bà Kelle, Phó chủ tịch cao cấp Quĩ Bloomberg;
 • Và thưa Tất cả qúi vị đại biểu có mặt hôm nay;

Tôi tên là: Nguyễn Quốc Thái, hiện là lái xe cho HTX DV DL VT CG Hợp Nhất, một đơn vị kinh doanh vận chuyển hành khách ở TP.HCM, rất lấy làm vinh dự khi được thay mặt cho gần 35.000 lái xe thuộc khối Vận tải Hành Khách và du lịch nói riêng, cũng như thay mặt cho gần 60. 000 lái xe trên địa bàn TP.HCM nói chung, có lời phát biểu tham gia thực hiện“Chiến dịch tuyên truyền kết hợp tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm tốc độ đối với người điều khiển phương tiện cơ giới khi tham gia giao thông”.

Chắc qúi vị đều đồng ý với chúng tôi rằng:

 • Tai nạn giao thông là điều không ai mong muốn vì chẳng những thiệt hại về tài sản mà đôi khi còn làm mất cả tính mạng con người hoặc để lại di hại cho suốt một đời người;
 • Lái xe là một ngành nghề nhiều hiểm nguy, như người đời thường ví như: “luôn mang bản án treo lơ lủng ở trên đầu!’’ bởi vì đối tượng phục vụ chính của chúng tôi là con người, vốn quí nhất của xã hội. Do đó, khi chọn nghề lái xe, chúng tôi phải luôn tâm niệm rằng: “Tính mạng con người là trên hết” và phấn đấu để không để xảy ra bất cứ sơ xuất nào trong quá trình vận chuyển trên đường!

Ý thưc rõ điều đó, cho nên giới lái xe chúng tôi,luôn luôn tuân thủ những qui định mà chúng tôi đã tiếp thu được từ ngày bắt đầu học lái xe:

 • “ Không được lái xe quá 4 giờ liên tục; đồng thời cũng không được lái xe quá 10 giờ trong một ngày!
 • Đã lái xe là không uống rượu;
 • Tự tin quá cũng không được lái xe….

Ngoài những lưu ý thường xuyên đó, hưởng ứng đợt vận động kỳ này, chúng tôi sẽ đặc biệt lưu ý là không lái xe chạy quá tốc độ:

– “Nhanh một phút – Chậm cả đời”!

– Khi chạy với tốc độ 70 km/giờ, hậu quả tai nạn giao thông tăng gấp 2 lần so với tốc độ 50km/giờ;

– Hoặc chỉ cần tăng thêm tốc dộ lên đến 100km/giờ, hậu quả tai nạn gioa thông đã tăng lến gấp 4 lần so với tốc độ 50km/giờ!

Nhân dịp Tết Mậu Tuất sắp đến, chúng tôi thay mặt cho đội ngũ lái xe TP.HCM, xin hạ quyết tâm: “Lái xe an toàn, đưa hành khách/hành lý đi đến nơi về đến chốn, kịp đón giao thừa vào đêm 30, vui Xuân – Đón Tết  cùng gia đình!”

Kính chúc quí vị lãnh đạo và tất cả quí vị có mặt hôm nay nhiều sức khỏe và vui vẻ đón Xuân Mậu Tuất sắp đến và chúc Lễ phát động chiến dịch của chúng ta thành công tốt đẹp!

VP Hiệp hội VT Ô Tô HK LT & DL TP.HCM

Lê Tuấn

Author Since:  14 Tháng Ba, 2019