Bao PL –- Không gắn camera xe con

  1. Homepage
  2. Tin tức và Sự kiện
  3. Quan điểm hiệp hội
  4. Bao PL –- Không gắn camera xe con

Cau hỏi:

Phân định rõ mình chỉ phản đối vụ camera chĩa vào ca bin vì xâm phạm đến quyền nhân thân, còn camera hành trình các chủ xe có thể tự chủ động. Quan điểm của ông như thế nào về việc bắt buộc phải lắp camera trong xe cá nhân?

 

Cau traloi:

Theo dự thảo Luât ATGT đường bộ mà 2 bộ CA và GTVT đang lấy ý kiền người dân, nhân danh nhằm đảm bảo ATGT và chống tệ trang xe dù bến cóc, Hiệp hội chúng tôi cho rằng dây là điều không cần thiết và tốn phí  nhiều cho xã hội, bỡi vì các lý do như sau:

  1. Trước nhất, hiện nay hơn 1 triêu xe oto đăng ký kinh doanh, tức đã gắn biển số vàng, đã bị bắt buộc gắn cả 2 thiết bị GPS và cả camera nhiều năm qua  nhưng tình trạng tai nạn giao thông và xe dù, bến cóc vẫn xảy ra tràn lan, chưa được cải thiện!!!
  2. Với khỏang 5 triệu xe o to trên phạm vi cà nước hiện nay, chúng tôi nghĩ chỉ lấy giá tối thiễu là 3 triệu một bộ thiết bị thì Chi phi gắn cho 4 triệu xe này là 12.000 tỉ, nếu cộng cả chi ghi duy trì đường truyền 6.0000 tỉ/ năm thì tổng chi phí lên đến 18.000 tỉ, là một con số khổng lồ, xã hôi phải tiêu tốn trong điều kiện kinh tế khó khăn qua 3 năm đại dịch! còn hiệu quả như thế nào thi chưa ai dám bảo đoan!
  3. Ngoài ra, theo phản ánh của một số lái xe tư nhân nếu việc này thiết thực đến lợi ích của người dân, thì tự khắc các chủ xe, lái xe họ đã gắn! Đó  là chưa kể , họ cho rằng việc đưa camera giam sát từng hành vi của người lài xe và trong xe khi truyền về cơ quan quản lý nhà nước là vi phạm pháp luật về quyền riêng tư của các cá nhân mà Hiến pháp và luật pháp VN ta công nhận!

 

Lê Trung Tính,

CT Hiệp hội VTHK oTo TP.HCM

(21/9/23)

Tính Trung

Author Since:  20 Tháng Năm, 2019

Leave a Reply