HHVTHKLT&DL TPHCM KIẾN NGHỊ XÂY DỰNG VĂN BẢN PHÁP QUY LIÊN QUAN ĐẾN NHỮNG LOẠI HÌNH VẬN TẢI MỚI

  1. Homepage
  2. Tin tức và Sự kiện
  3. Sinh hoạt & Sự kiện
  4. HHVTHKLT&DL TPHCM KIẾN NGHỊ XÂY DỰNG VĂN BẢN PHÁP QUY LIÊN QUAN ĐẾN NHỮNG LOẠI HÌNH VẬN TẢI MỚI
Picture1

(Vận tải ô Tô)- Ngày 20/12 Hội Nghị tổng kết 2019 của Hiệp hội vận tải Hành khách liên tỉnh và Du lịch TP.HCM đã khép lại một năm hoạt động với nhiều thành tích nổi bật.

Ông Lê Trung Tính trao giấy chứng nhận cho các hội viên mới

Ông Lê Trung Tính- Chủ tịch HHVTHKLTDL TPHCM cho biết, trong năm 2019 Hiệp hội có nhiều đổi mới trong hoạt động và có thêm nhiệm vụ làm đại diện của Hiệp hội Trung ương tại TP.HCM. “Nét nổi bật là Hiệp hội đã thành lập Ban Truyền thông và Đối ngoại, ra mắt trang web phiên bản 3 với nhiều ưu điểm hơn và kiên trì trong phản biện chính sách một cách khoa học, đảm bảo được lợi ích cũng như mong đợi của hội viên và doanh nghiệp, HTX trong khối. Đối với nhiệm vụ làm đại diện của VATA tại TPHCM, bước đầu Hiệp hội đã tổ chức các chuyến giao lưu với một số Hiệp hội ở các tỉnh thành Tây và Đông Nam bộ.
Tuy chưa đạt được những thành quả như mong muốn nhưng trong năm 2019 Ban chấp hành Hiệp hội đã nỗ lực cố gắng để giữ vững hoạt động, đồng thời đảm bảo sự phát triển từng bước, tuy chậm mà chắc”, ông Lê Trung Tính chia sẻ.

Ông Lê Công Tâm- Tổng Thư ký Hiệp hội trao giấy khen cho các hội viên có thành tích xuất sắc

Kiến nghị với Hiệp hội Trung ương, HHVTHKLT&DL TPHCM đề nghị VATA nghiên cứu có phản biện hiệu quả cùng cơ quan quản lý nhà nước khi dự thảo Nghị định mới đưa công tác bằng lái xe về phía ngành Công an. Đồng thời tiếp tục kiến nghị Chính phủ nên giao công tác đăng ký xe từ ngành Công an về ngành GTVT, nhằm tách bạch cơ quan quản lý và cơ quan kiểm tra, cũng như tránh trường hợp vừa đá bóng vừa thổi còi. Bên cạnh đó nghiên cứu phản biện chính sách và xây dựng pháp luật hoặc văn bản pháp quy liên quan đến những loại hình vận tải mới như loại xe cao cấp Limousine, loại xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi trở lại… nhằm tránh sự ngộ nhận hoặc áp đặt điều kiện kinh doanh bất hợp lý cho những mô hình này.

Đối với Sở GTVT TPHCM, Hiệp hội đề nghị cần nghiên cứu giải pháp khắc phục các tồn tại về việc cấp biển hiệu, phù hiệu hiện nay nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp, HTX vận tải hoạt động theo đúng tinh thần cải cách hành chính mà Chính phủ chủ xướng.

Ông Trần Văn Lâm- PCT Hiệp hội tặng hoa cho các nhà tài trợ

Đối với họat động của Hiệp hội trong năm 2020, HHVTHKLT&DLTPHCM tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển hội viên, củng cố trang web, tích cực vận động lái xe, nhân viên phục vụ trên xe tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ do Hiệp hội tổ chức, đáp ứng yêu cầu của pháp luật về điều kiện kinh doanh vận tải.

 

Tính Trung

Author Since:  20 Tháng Năm, 2019

Leave a Reply