Hội nghị BCH Hiệp hội ô tô VN mở rộng (21-12-2013)

  1. Homepage
  2. Hội viên
  3. Hoạt động hội viên
  4. Hội nghị BCH Hiệp hội ô tô VN mở rộng (21-12-2013)
DH-HH-o-Hue

Hội nghị BCH Hiệp hội ô tô VN mở rộng (21-12-2013)

 (Đại Lộ)- Ngày 21/12/2013, tại T.P Huế, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt nam đã tổ chức Hội nghị BCH mở rộng, tổng kết công tác năm 2013 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2014.

Đến dự Đại hội có: bà Phan Thu Hiền – Phó Vụ Trưởng Vụ Vận tải, Bộ GTVT; ông Trần Quang Bình -Vụ Trưởng Vụ Vận tải & Pháp chế, Tổng cục Đường bộ VN; đại diện lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế, các ông: Thái Tao – Phó Giám đốc sở Nội vụ, Võ Văn Tươi – Phó Giám đốc sở GTVT; lãnh đạo Hiệp hội cơ sở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, HH các bến xe, các doanh nghiệp vận tải có uy tín trong cả nước; đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương. Các ông: Nguyễn Văn Thanh – Chủ tịch; Đinh Văn Ba, Hồ Văn Hưởng – Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, đồng chủ trì Hội nghị.

Ông Nguyễn Văn Thanh – Chủ tịch HHVTOTOVN khẳng định vị thế không thể thiếu của Hiệp hội 

trong quá trình phát triến của đời sống xã hội

Năm 2013, trong bối cảnh nền kinh tế còn không ít điểm nghẽn đang dần được tháo gỡ, biến động của giá cả thị trường luôn dao động trong biên độ khá rộng; lại thêm thiên tai, lũ lụt, cũng tác động không nhỏ đến các đơn vị vận tải nhiều địa phương. Đặc biệt, một số các văn bản pháp quy được điều chỉnh theo hướng tiến tới một thị trường vận tải hiện đại, cũng là những thực tế bắt buộc các đơn vị vận tải phải đánh giá lại năng lực về đội ngũ, về tổ chức điều hành.

Bên cạnh đó, quy hoạch tổng thể mạng lưới, phương án tổ chức điều hành, cùng sự cạnh tranh không lành mạnh trong hoạt động vận tải của một số địa phương, doanh nghiệp, đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả sản xuất kinh doanh của không ít đơn vị, tạo bức xúc trong tâm lý xã hội, đẩy một số doanh nghiệp vào tình trạng làm ăn cầm chừng, thậm chí có nguy cơ phá sản.  

Nhưng, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát và cụ thể của BCH Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, sự đồng tâm, hiệp lực, đoàn kết trên tinh thần sẻ chia trách nhiệm, hợp tác cùng phát triển của các  HH cơ sở cùng các doanh nghiệp hội viên; Hiệp hội Vận tải ô tô Viêt Nam ngày càng khẳng định vị thế không thể thiếu của mình trong quả trình phát triến của đời sống xã hội, thực sự trở thành cầu nối tin cậy của các doanh nghiệp vận tải với các cơ quan quản lý Nhà nước, là người đại diện hợp pháp bảo vệ có hiệu quả quyền và lợi ích chính đáng của các doanh nghiệp.

Trong năm qua, nhiều kiến nghị đúng và quyết liệt của Hiệp hội, đã thực sự góp phần tháo gỡ khó khăn cho không ít doanh nghiệp cũng như các đơn vị là thành viên của một số Hiệp hội chuyên ngành, đem lại hiệu quả thiết thực trong sản xuất kinh doanh . 

Năm 2013 cũng là năm công tác hội đã được coi trọng đúng mức. Ngoài việc chú trọng công tác phát triển hội  viên, các hoạt động hội đã thực sự tạo được niềm tin và sự gửi gắm  của hội viên vào tổ chức Hội. 

Sự phối hợp thường xuyên của Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam với Tổng cục Đường bộ Việt Nam, UB an toàn Giao thông Quốc gia, Tổ chức Y tế Thế giới trong công tác đảm bảo an toàn giao thông cho các đơn vị vận tải, đang từng bước góp phần nâng cao ý thức chấp hành các quy định về đảm bảo TTATGT của đội ngũ lái xe, làm giảm dần tình trạng vi phạm của đội ngũ này.

Từ những đánh giá thực tế và những bài học kinh nghiệm đã qua, năm 2014, Hiệp hội VTOTO VN đã đề  phương hướng, nhiệm vụ với các nội dung cụ thể như:

– Nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp, hoàn thành các nhiệm vụ với mục tiêu văn minh, lịch sự, an toàn giao thông.

– Tích cực tham gia xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật.

–  Phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Đường bộ Việt Nam trong hoạt động của Hiệp hội

– Nâng cao chất lượng hoạt động của Hiệp hội với nhiều nội dung

–  Quản lý tài chính, tài sản của Hiệp hội.

Ban chấp hành Hiệp hội cũng đã thống nhất kiến nghị với các cơ quan quản lý Nhà nước một số vấn đề nhằm góp phần tạo ra mặt bằng kinh doanh  minh bạch, công bằng, trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Hội  nghị BCH Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam  mở rộng năm 2013 đã thống nhất bầu bổ sung 6 đồng chí vào BCH . Riêng Ban Thường vụ cũng bổ sung thêm 4 đồng chí. 

                                                                                                                   Mai Nguyễn