HỎI VÀ ĐÁP

  1. Homepage
  2. Chuyên đề
  3. Liên vận quốc tế
  4. HỎI VÀ ĐÁP
IMG_1053

Hội viên Hiệp hội hỏi 1 (HH): Nhờ văn phòng Hiệp hội nghiên cứu can thiệp vì sao Cục hải quan không cho các xe mua vay ngân hàng sử dụng bản sao giấy tờ có công chứng và xác nhận của ngân hàng khi xe qua biên giới?

Văn phòng Hiệp hội trả lời 1: Trường hợp sử dụng bản sao có công chứng và có xác nhận của ngân hàng là hợp lý rồi, nhưng chỉ áp dụng ở lãnh thổ VN; còn đi quốc tế thì theo nghị định thư giữa hai nước, bạn phải làm thêm thủ tục gởi ngân hàng đề nghị trả lại bản chính để xe hoạt động khi cần. Muốn sửa đổi cả nghị định thư giữa hai nước thì bạn cần liên kết với những đơn vị vận tải khác cùng hoạt động tuyến Campuchia để kiến nghị về Sở GTVT biết để báo cáo Tổng cục đường bộ khi bàn về vấn đề này.

Hội viên Hiệp hội hỏi 2 (HH): Đề nghị Hiệp hội báp cáo Sở GTVT can thiệp xử lý các xe quốc tế chạy hợp đồng trên lãnh thổ Việt Nam như các tuyến: Nha Trang, Đà Lạt, Phan Thiết, Vũng Tàu…?

Văn phòng Hiệp hội trả lời 2: Đây là thực tế khách quan, việc xử lý thuộc thẩm quyền của cảnh sát giao thông chứ không phải thanh tra giao thông. Do vậy các bạn cần phản ánh cụ thể nơi thường xuyên lên xuống khách của từng tuyến, địa bàn thường xuyên hoạt động để Sở GTVT sở tại biết, công an sở tại xử lý. Được biết vấn đề này, Sở GTVT TP.HCM đã có đề xuất là: để chấn chỉnh tình hình, cần bổ sung vào nghị định thư là danh sách người đi xe khi qua cửa khẩu Mộc Bài được đóng dấu; nếu khi xe hoạt động ở VN với danh sách người đi khác là coi như vi phạm, nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Tính Trung

Author Since:  20 Tháng Năm, 2019

Leave a Reply