KẾT QUẢ GIẢI THƯỞNG VÔ LĂNG VÀNG 2016

  1. Homepage
  2. Chuyên đề
  3. An toàn giao thông
  4. KẾT QUẢ GIẢI THƯỞNG VÔ LĂNG VÀNG 2016
6-0112

KẾT QUẢ GIẢI THƯỞNG VÔ LĂNG VÀNG 2016

(Đại Lộ) – Tối 28/12, 26 doanh nghiệp vận tải, 59 lái xe đã được nhận giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 4.

Năm 2016 là năm thứ 4 Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức với gần 500 đơn vị và hơn 6.000 lái xe tham gia. Hội đồng bình xét của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã lựa chọn ra 26 doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải và 59 lái xe đại diện cho trên 35.000 lái xe kinh doanh vận tải đã có thành tích lái xe an toàn cùng các hành động thể hiện phẩm chất đạo đức trong sáng và cách ứng xử văn minh, lịch sự của người lái xe.

Nếu như năm 2013, năm đầu tiên tổ chức giải thưởng đối tượng tham gia chủ yếu là các doanh nghiệp vận tải khách, với số lượng tham gia còn hạn chế khoảng trên 50 đơn vị vầ gần 300 lái xe, từ năm 2014 đến nay, đã có thêm các doanh nghiệp vận tải hàng hóa với số lượng tăng qua từng năm.

Qua 4 năm tổ chức và phát động, giải thưởng đã thu hút sự tham gia của các đơn vị kinh doanh vận tải và đông đảo đội ngũ lái xe trên cả nước. Điều đó đã được chứng minh qua sự phát triển cả về quy mô và số lượng các đơn vị kinh doanh vận tải, lái xe kinh doanh vận tải tham gia giải thưởng.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, giải thưởng Vô lăng vàng là giải thưởng đầu tiên ghi nhận và tôn vinh các lái xe, các doanh nghiệp vận tải, hợp tác xã vận tải có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.

“Qua giải thưởng, Ban tổ chức kỳ vọng sẽ nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức của toàn dân nói chung và đội ngũ lái xe nói riêng trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông”, ông Khuất Việt Hùng nói.

Cũng trong lễ trao giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 4, Ban tổ chức đã trao giải thưởng “Văn hóa giao thông” cho 4 cá nhân vì có những hành động đẹp, ý thức và nhân văn trong quá trình làm việc của mình, đây cũng là một trong những điểm mới của giải thưởng Vô lăng vàng 2016.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã tiếp tục phát động Phong trào thi đua xây dựng “Doanh nghệp vận tải an toàn” và “Lai xe an toàn” năm 2017 và bình chọn giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 5. 

Là một doanh nghiệp vận tải đoạt giải đặc biệt của giải thưởng Vô lăng vàng, đại diện Hợp tác xã vận tải Quyết Thắng (Đắk Lắk) chia sẻ: ” Đây là năm thứ 3 liên tiếp, đơn vị có vinh dự được nhận danh hiệu này. Chúng tôi luôn luôn cố gắng, nỗ lực trong bối cảnh thị trường vận tải có nhiều biến động. Bên cạnh đó, chúng tôi chấp hành nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông, thực thiện nghiêm các quy định kinh doanh vận tải. Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục thực hiện việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông và các quy định của pháp luật, coi đó là yếu tố hàng đầu trong kinh doanh vận tải của đơn vị”.

Một trong 2 tài xế đạt giải đặc biệt, anh Nguyễn Thế Luông (Công ty Cổ phần Anh Dương Việt Nam-Vinasun) cho hay: ” Tôi rất vinh dự khi được nhận giải đặc biệt của giải thưởng Vô lăng vàng. Tôi tự ý thức rằng, để trở thành một người lái xe tốt thì không có cách nào khác là phải luôn luôn tuân thủ luật giao thông và có cách cư xử đẹp với hành khách, tuyệt đối không lái xe sau khi đã uống rượu bia”. 

(Minh Châu/VTOTO – VPHH xin trích đăng kết quả giải Vô lăng vàng 2016 để bạn đọc tham khảo 5/1/2017)