SINH HOẠT HIỆP HỘI VT HK LT & DL TP.HCM 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2016

  1. Homepage
  2. Hội viên
  3. Hoạt động hội viên
  4. SINH HOẠT HIỆP HỘI VT HK LT & DL TP.HCM 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2016
triển-lãm

SINH HOẠT HIỆP HỘI VT HK LT & DL TP.HCM 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2016

Chỉ trong 2 quí đầu năm 2016, Hiệp hội XKLT&DL TPHCM đã có 4 thành viên tham gia thị trường vận tải, cung ứng những sản phẩm dịch vụ  mới mẻ, góp phần cho sự nghiệp vận tải của TP.HCM ngày càng tốt đẹp hơn như:

1)    HTX Thanh Sơn, đã đầu tư 16 phương tiện mới 100%, đảm nhận 2 tuyến xe buýt có trợ giá thuộc huyện Cần Giờ. Vào chiều 24/4/2016, Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng TP. Hồ Chí Minh đã vinh dự đón  Bí Thư thành ủy Đinh La Thăng đến dự lễ cắt băng khánh thành, khai trương 2 tuyến xe buýt trợ giá tại huyện đảo Cần Giờ, gồm:  tuyến 127 (An Thới Đông – Ngã ba Bà Xán) và tuyến 128 (Tân Điền – An Nghĩa), nhằm phục vụ nhân dân vùng sâu vùng xa.

2)    Công ty Ảnh Việt đầu tư xe mới 100%, đảm nhận tuyến bus Hop on/Hop off, đã chính thức khai trương tuyến xe buýt du lịch số 120 vào ngày 20/05/2016 nhằm  phục vụ khách du lịch. Hop On-Hop Off là loại hình tour linh hoạt và tiện lợi kết hợp giữa vận chuyển và tham quan các tuyến điểm nổi bật của Thành phố Hồ Chí Minh bằng xe buýt. Hop On-Hop Off là một dạng city tour gồm 2 tuyến với 15 điểm dừng, cho phép khách du lịch tự khám phá thành phố theo cách của mình.

Tuyến 1: Trung Tâm thành phố – City Center tour 

1.     Điểm xuất phát: Bến xe bus tại công viên 23/9 (trục đường Phạm Ngũ Lão và Tôn Thất Tùng)

2.     Chợ Bến Thành

3.     Skydeck

4.     Bến Bạch Đằng

5.     UBND Thành Phố, Nhà hát thành phố, Phố đi bộ Nguyễn Huệ

6.     Dinh độc lập

7.     Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện thành phố

8.     Bảo tàng lịch sử – Sở thú

9.     Bảo tàng chứng tích chiến tranh

Tuyến 2: Khu phố người Hoa – Chợ Lớn tour

1.     Điểm xuất phát: Bến xe bus tại công viên 23/9 (trục đường Phạm Ngũ Lão và Tôn Thất Tùng)

2.     Chùa Bà Thiên Hậu-Chùa Ông-Thánh đường hồi giáo Chợ Lớn

3.     Hải Thượng Lãn Ông – Khu phố Đông Nam Dược

4.     Hải Thượng Lãn Ông – Khu phố bán vật phẩm trang trí cho các mùa lễ hội và Tết

5.     Nhà thờ Cha Tam (St. Francis Xavier Church) – Chợ Soái Kình Lâm

6.     Chợ Bình Tây

10 Điều thú vị của tuyến bus du lịch Hop On-Hop Off

1.     Xe khởi hành liên tục mỗi giờ.Thời gian chạy từ 8:00 sáng đến 5:00 chiều. Riêng city tour by night, có hai chuyến, bắt đầu từ 7:00 tối và phải được đăng kí trước;

2.     Vé xe có giá trị sử dụng trong 24 tiếng;

3.     Xe Hop on- Hop off được trang bị hệ thống thuyết minh tự động đa ngôn ngữ: Việt Nam, Anh, Pháp, Trung Quốc, Tây Ban Nha và nhiều ngôn ngữ khác;

4.     Hướng dẫn viên trên xe sẽ giúp đỡ du khách chọn ngôn ngữ của mình và mang đến cho du khách dịch vụ khách hàng thân thiện nhất.

5.     Giúp cho du khách có chuyến tham quan một vòng các thắng cảnh và di tích lịch sử tại thành phố Hồ Chí Minh một cách nhanh chóng và tiện lợi.

6.     Đây là một loại hình tham quan tiết kiệm và mang đến sự chủ động cho khách du lịch. Hành khách chủ động lên và xuống xe tại bất kỳ điểm dừng nào trong hành trình. Tùy thích ở lại một điểm tham quan mà không bị ràng buộc về thời gian và sau đó đón chuyến xe kế tiếp để tiếp tục hành trình tham quan của mình.

7.     Du khách có thể bắt đầu  hành trình tại bất kỳ điểm dừng nào trong hành trình hoặc tại điểm khởi hành đầu tiên.

8.     Có hệ thống mua vé online trên toàn cầu hoặc mua vé tại các hãng du lịch là đối tác của ẢNH VIỆT TOURIST.

9.     Khi sử dụng sản phẩm mới Hop on- Hop off của Ảnh Việt Tourist du khách sẽ được giảm giá vé tại điểm tham quan như Saigon Skydeck tại tòa n  h  à tài chính Bitexco.

10.                        Xe Hop on- Hop off có trang bị hệ thống điều hòai, Wifi được cung cấp miễn phí trên xe. Du khách sẽ được chia sẻ trải nghiệm và truyền đi những hình ảnh sống động vào thời khắc đáng nhớ trong hành trình của mình.

3)     Công ty Thiên Kiều Hạnh phúc, đầu tư phương tiện để phục vụ đối tượng vận chuyển phục vụ học sinh; đồng thời tham gia sáng lập CLB thương hiệu quốc gia;

4)    HTX Hợp Nhất đã đi tiên phong trong năm 2015 và tiếp tục trong năm 2016 củng cố mở rộng mô hình thí điểm quản lý loại hình xe Grab (xe hợp dồng dưới 10 chổ ngồi) và trở thành đơn vị có số lượng xe nhiều nhất TPHCM hiện nay (trên dưới 3.000 xe);

Grab là một ứng dụng trên di động, được bắt đầu dưới hình thức ứng dụng đặt taxi vào năm 2012, nhưng đã mở rộng nền tảng bao gồm dịch vụ xe riêng hợp đồng (GrabCar), xe máy (GrabBike – ở Việt Nam gọi là “xe ôm”), giao hàng bằng xe máy (GrabExpress), tất cả đều đứng dưới một tên gọi chung là Grab.

Tại Tp. Hồ Chí Minh, vào ngày 25/3/2016 – Sở giao thông vận tải Tp .HCM đã họp triển khai Quyết định số 24/QĐ-BGTVT về việc thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng.

Theo công bố của công ty Grab, mọi “hợp đồng điện tử” này đều được lưu trữ trên hệ thống của GrabCar và khách hàng có thể trích lục bất kỳ hợp đồng ở phần lịch sử hành trình, sử dụng dịch vụ trên ứng dụng gọi xe, hay trong tài khoản email cá nhân bởi Grab sẽ gửi email sau khi hoàn tất mỗi hành trình.Thậm chí, nếu khách hàng cần xuất hóa đơn đỏ, công ty cũng sẽ phối hợp với hợp tác xã vận tải cung ứng đầu xe vừa thực hiện hợp đồng điện tử tương ứng để phục vụ.

Đại diện Grab VietNam trong buổi họp báo ông Nguyễn Tuấn Anh, cũng cho biết thêm trong thời gian tới, công ty sẽ triển khai chức năng thân thiện với doanh nghiệp (GrabWork) và bổ sung phương thức thanh toán bằng thẻ (được gọi tạm thời là GrabPay) bên cạnh việc thanh toán tiền mặt để người dùng có thêm sự lựa chọn.

VP Hiệp hội VT HK LT & DL TP.HCM

Ngày 06 tháng 07 năm 2016