THAM LUẬN – HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 2015 CỦA HIỆP HỘI VẬN TẢI ÔTÔ VIỆT NAM

  1. Homepage
  2. Tin tức và Sự kiện
  3. Quan điểm hiệp hội
  4. THAM LUẬN - HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 2015 CỦA HIỆP HỘI VẬN TẢI ÔTÔ VIỆT NAM
LOGO HIEP HOI VATA

Được thống nhất của BTC hội nghị, Hiệp hội VT HK LT & DL TP.HCM chúng tôi xin có một số ý kiến đóng góp cho hội nghị tổng kết năm 2015 của VATA chúng ta như sau:

  1. Chúng tôi thống nhất với bản báo cáo tổng kết năm 2015, cũng như định hướng phát triển năm 2016 và những năm kế tiếp của BCH hiệp hội chúng ta. Trong bối cảnh hiệp nay, với điều kiện eo hẹp về tài chính và nhân sự nên làm được những việc như thời gian vừa qua là cả một quá trình phấn đấu không mệt mỏi của anh chị em trong BCH.
  2. Tuy nhiên, để hiệp hội chúng ta có thể tiếp tục phát triển ngày càng bền vững và đáp ứng được nhu cầu phát triển của tổ chức dân sự xã hội trong bối cảnh Việt Nam vừa kết thúc hiệp ước TPP, chúng tôi đề nghị VATA cần phát triển theo định hướng:
  3. Phấn đấu đảm bảo hoạt động của hiệp hội ngày càng tiến bộ rõ rệt, năm sau tốt hơn năm trước không chỉ đối chiếu với các Hiệp hội bạn trong nước mà còn sánh vai với các Hiệp hội mạnh trong khu vực ASEAN;
  4. Phấn đấu tìm kiếm nguồn tài chính để duy trì hoạt động bình thường của các hiệp hội cơ sở ở mức độ 60-40 hoặc 50-50; đồng thời, tiếp tục đưa công tác Hiệp hội đi vào nề nếp với tự chủ về mặt tài chính 100%, và hướng tới hoạt động độc lập theo mô hình: “Cung cấp dịch vụ cho hội viên- phát triển nguồn thu – ứng dụng ICT  – Quản trị tổ chức Hiệp hội – Hoạt động chính sách – Tăng cường liên kết, xây dựng tiêu chuẩn ngành” mà  mô hình hoạt động hiệp hội ở các nước tiên tiến đã thực hiện
  5. Tiếp tục củng cố các hiệp hội cơ sở ở mỗi tỉnh thành, tiến tới đảm bảo 63 tỉnh thành đều có tổ chức hiệp hội. Trên cơ sở đó, thực hiện tốt dịch vụ công “tập huấn nghiệp vụ” đã được Bộ GTVT giao; đồng thời tiến tới tiếp nhận thêm một số dịch vụ công khác như BCH VATA đã đề nghị.

Thay mặt Hiệp hội VT HK LT & DL TP.HCM chúng tôi xin cám ơn sự lắng nghe của quý vị đại biểu. Nhân năm mới sắp đến, chúc các anh chị trong BCH cùng tất cả quý vị đại biểu dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Lê Tuấn

Author Since:  14 Tháng Ba, 2019