ỨNG DỤNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TRONG LĨNH VỰC VẬN TẢI NHẰM ĐẢM BẢO AN TOÀN TRONG ĐI LẠI, GIAO TIẾP KHI COVID 19 VẪN CHƯA THẬT SỰ CHẤM DỨT

  1. Homepage
  2. Hội viên
  3. Hoạt động hội viên
  4. ỨNG DỤNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TRONG LĨNH VỰC VẬN TẢI NHẰM ĐẢM BẢO AN TOÀN TRONG ĐI LẠI, GIAO TIẾP KHI COVID 19 VẪN CHƯA THẬT SỰ CHẤM DỨT
1

Cả thế giới đình trệ vì vi rút Covid 19 và các biến thể. Với hơn năm trăm triệu ca F0, hàng hơn sáu triệu người đã tử vong. Các ngành, lĩnh vực nặng thì phá sản nhẹ thì thoi thóp nhờ trợ cấp của Quốc gia trong hơn hai năm qua

Việt Nam cũng bị tác động rất nặng nề, các doanh nghiệp gần như bất động nửa cuối năm 2021 làm cho đời sống xã hội, người lao động xáo trộn và khó khăn hơn. Nhất là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ như du lịch, khách sạn, nhà hàng, vận tải… trong đó vận tải hành khách đường không, đường bộ hầu như tê liệt doanh thu tụt giảm, để yên lỗ nặng – càng chạy càng lỗ. Làm sao?!. Chỉ có một con đường là tăng lượng hành khách trong mua dịch mà không bị lây nhiễm.

Chính phủ đã huy động mọi nguồn lực để có và tiêm Vắc xin diện rộng cho người dân cả nước đến nay đã hơn 90% mũi 2 và 3. Tuy nhiên sự biến đổi, đột biến của các chủng vi rút là khôn lường, không dự báo và không có thể tránh được. Ngành vận tải hành khách sang quý I năm 2022 sẽ phục hồi, phục vụ người dân đi lại… Sau dãn cách cùng với sự biến đổi, đột biến và độc lực của vi rút và không được các cơ quan chuyên môn đưa ra kết luận mà hàng ngày người chết ngày gần đây hơn 15 người/ngày và số bệnh F0 trên 10.000. Nên người dân cùng với sự lo lắng, cẩn trọng đã dần thay đổi thói quen luôn thực hiện 5K và giảm đến những nơi đông người, không gian nhỏ, kín gió dễ lây bệnh và đây lại chính là không gian môi trường được cho là dễ lây bệnh của các loại vận tải hành khách hiện đại làm giảm nhu cầu đi lại.                    Gắn bó hơn 20 năm với ngành, Hiệp hội vận tải Thành phố HCM, Chủ Tịch cùng ban lãnh đạo với nguồn lực nhỏ yếu, Hiệp hội đã và sẽ luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp chia sẻ, động viên, làm cầu nối với các cơ quan quản lý cũng như đề xuất những kiến nghị, mong muốn của Hiệp hội và doanh nghiệp hội viên.

Cuối năm 2021 và đầu năm 2022, khi nhận định dịch Covid – 19 sẽ còn kéo dài, Hiệp hội đã cố gắng tìm kiếm qua nhiều kênh nhằm tìm thêm những giải pháp mới để có thể khôi phục lại hoạt động vận tải hành khách của TP.HCM và cả nước. Trong thời gian này Hiệp hội đã tiếp xúc, trao đổi với những đầu mối có Công nghệ, trang thiết bị bảo hộ lao động có thể khử khuẩn và vi rút để bảo vệ sức khỏe của mỗi hành khách trong những chuyến đi và hành khách an toàn, yên tâm mỗi khi lên xe.

Hiện nay Hiệp hội đang hợp tác và triển khai nghiên cứu 2 Công nghệ:

  1. Công nghệ khử khuẩn toàn bộ không khí trong xe bằng tia cực tím UV
  2. Công nghệ diệt Covid- 19 và các loại vi rút khác, mới cho từng người trong xe bằng sự kết hợp 03 công nghệ, cùng lúc diệt vi rút trong 08 giây trong hộp kín sau đó cấp không khí sạch cho người dùng và đã được Thế giới đã dùng gồm:

–      Công nghệ Photocatalyst: dùng tia UV chiếu vào Oxit titan TiO2 tạo ra ion +/-

–      Công nghệ cực tím UV-C: bước sóng 260 – 280 nm

–      Công nghệ Nano bạc (khối lượng: 0,9kg; thời gian sử dụng 5h, pin sạc thay)

Công nghệ mới này do người Việt nam nghiên cứu phát triển đã nộp đơn đăng ký Độc quyền Sáng chế tại Việt nam và tại cơ quan Sáng chế Quốc tế PCT. Khi hành khách đeo và bật thiết bị hoạt động trước khi lên xe, thiết bị sẽ chủ động hút không khí có chứa các loại vi rút nếu có từ bên ngoài vào cùng lúc sử dụng 03 Công nghệ nano bạc, photocatalyst, tia cực tím chủ động diệt Covid  19 và các biến thể, diệt chúng liên tục  nhiều lần từ 6 đến 8 giây làm tất cả các loại vi rút Covid cũ, mới hay loại nguy hiểm khác trong tương lai đều bị chết hoặc bất hoạt trong hộp kín, trước khi cấp nguồn không khí được lọc sạch an toàn có áp lực dương cho hành khách.

          Ngoài ra, khi hết dịch sử dụng để lọc bụi, khí độc, cấp đủ khí sạch để tăng năng suất lao động cho doanh nghiệp, bảo vệ sức khỏe người lao động và mọi người.

Nhu cầu sử dụng cho vận tải hành khách đường bộ đã cao, còn thêm đường sắt, đường thủy, đường hàng không… nên nhu cầu không nhỏ. Hiện Hiệp hội đang cùng Nhà Sáng chế diệt vi rút nghiên cứu tính toán sao cho các bên cùng nhau chia sẻ lợi ích- khó  khăn một cách hài hòa như: ai đầu tư, giá bán, giá cho thuê/lần/chuyến, thuê ngày/tháng – năm… tương tự vậy dần hỗ trợ cung cấp có lợi nhuận độc quyền cho các bên đường sắt, đường thủy, đường hàng không, xe buýt, taxi… trong cả nước.

Dự kiến ngày 27 tháng 5 năm 2022 là ngày Đại hội thành lập Hiệp hội. Rất mong các DN/HTX trong khối cũng như các hội viên nếu có yêu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ tiên tiến này nhắm góp phần cho hành khách tự tin khi đi lại trong mùa dịch, hãy liee6n hệ trực tiếp với văn phòng Hiệp hội để được hướng dẫn thực hiện.

Tính Trung

Author Since:  20 Tháng Năm, 2019

Leave a Reply