Ý kiến tham gia của Hiệp Hội Vận Tải Ô Tô HK LT & DL TP.HCM “Về dự thảo Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động GTVT an toàn trong phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn TP.HCM”

 1. Homepage
 2. Tin tức và Sự kiện
 3. Quan điểm hiệp hội
 4. Ý kiến tham gia của Hiệp Hội Vận Tải Ô Tô HK LT & DL TP.HCM “Về dự thảo Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động GTVT an toàn trong phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn TP.HCM”
IMG_5573

Qua nghiên cứu văn bản dự thảo của Sở GTVT trình UBND TP, chúng tôi xin góp ý một số ý kiến như sau:

 • Về việc xét nghiệm ở tiêu chí 2: cần minh thị là xét nghiệm test nhanh hay PCR ;
 • Về mật độ người tập trung trên phương tiện vận tải ở tiêu chí 7: Quy định mức độ 50% sức chứa chỉ áp dụng trước mắt tức sau khi mở cửa lại, ngay sau đó cần phải liên tục điều chỉnh theo tình hình cải thiện vì chúng ta biết với tỉ lệ lợi dụng trọng tải 50% trở lại, kinh doanh không có lãi! Có nghĩa là cho hoạt động cũng như không! Ngoài ra, cũng cần lưu ý đến những xe có vách ngăn, ngay từ thời điểm này cũng có thế cho phép họ vận chuyển ở mức 100% hoặc chí ít là 80%!
 • Có phương thức thanh toán không dùng tiền mặt ở tiêu chí 8: Chúng tôi đề nghị cân nhắc thêm vì hiện nay chỉ có loại hình vận chuyển hợp đồng mới đảm bào ngay; còn các phương thức khác như tuyến cố định hoặc xe buýt, taxi là khó khăn!?
 • Việc vận chuyển hành khách cần phân chia thành 2 nhóm: Nhóm nội tỉnh và liên tỉnh, ở nhóm liên tỉnh phải thống nhất theo qui định của Bộ GTVT vì hiện nay mỗi tỉnh quản lý một kiểu, theo kiểu ngăn sông cấm chợ, anh em vận tải rất mệt mỏi!
 • Việc chứng minh và kiểm tra nên vận dụng thẻ xanh, thẻ vàng và Sở ta nên đề nghị ngành y tế cần tổ chức xét nghiệm kháng thể SARS – Cov2 – IgG cho những đối tượng F0 tự điều trị khỏi tại nhà!
 • Khi tiêm phủ 2 mũi ở TP.HCM đến mức 90% trở lên, nên chấp nhận những ai có thể xanh được hoạt động bình thường!
 • Bộ tiêu chí này thiếu đề cập đến nhu cầu vận chuyển chuyên gia và công nhân đi lại làm việc: Cần bổ sung và điều chỉnh chủ trương “một cung đường hai điểm đến” vì khó có trên thực tế mà nên nới lỏng là “một cung đường 5-7 điểm đến”!

 

Lê Trung Tính,

Chủ Tịch Hiệp Hội VT Ô Tô HK LT & DL TP.HCM (19/09/2021)

Tính Trung

Author Since:  20 Tháng Năm, 2019

Leave a Reply